Kết quả tìm kiếm cho "ngọt mềm"

Kết quả 1 - 12 trong khoảng 846

  • Loạt món Việt 'áp đảo' danh sách các thức ăn từ thịt bò ngon nhất châu Á

    Loạt món Việt 'áp đảo' danh sách các thức ăn từ thịt bò ngon nhất châu Á

    16-12-2024 08:14:57

    Bò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao.

  • Những món ngon nức tiếng không thể bỏ qua khi đến Huế

    Những món ngon nức tiếng không thể bỏ qua khi đến Huế

    14-12-2024 08:30:57

    Huế là một trong những điểm đến nổi tiếng về ẩm thực của Việt Nam, với những món ăn độc đáo, phong phú và đặc trưng ở miền Trung.

  • Gia vị Chẩm Chéo cay nồng, đậm đà từ núi rừng Tây Bắc

    Gia vị Chẩm Chéo cay nồng, đậm đà từ núi rừng Tây Bắc

    11-12-2024 08:26:20

    Chẩm chéo, gia vị đặc trưng của Tây Bắc, mang đến hương vị cay cay khó quên cho các món ăn. Với tỏi, ớt và thảo mộc tự nhiên, loại gia vị đặc trưng này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích ẩm thực miền núi. Mua ngay loại gia vị này chuẩn vị tại Thittraugacbep.com.vn để trải nghiệm món gia vị tuyệt vời này.

  • Đặc sản Sa Pa lọt top bánh ngọt nhiều lớp ngon nhất châu Á

    Đặc sản Sa Pa lọt top bánh ngọt nhiều lớp ngon nhất châu Á

    11-12-2024 08:10:30

    Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng đã công bố danh sách những món bánh ngọt nhiều lớp ngon nhất châu Á, trong đó có bánh hạt dẻ, đặc sản nổi tiếng ở Sa Pa của Việt Nam.

  • Tác dụng của loại thực phẩm cứu đói được ví là 'rau trường thọ'

    Tác dụng của loại thực phẩm cứu đói được ví là 'rau trường thọ'

    11-12-2024 08:10:37

    Ngọn khoai lang có nhiều ở Việt Nam và được ví là ‘‘rau trường thọ’’. Món ăn này tốt cho tiêu hóa, đường huyết, hỗ trợ phòng ung thư.

  • Ngày Phở Việt Nam tại Nam Phi góp phần quảng bá ẩm thực Việt đến bạn bè châu Phi

    Ngày Phở Việt Nam tại Nam Phi góp phần quảng bá ẩm thực Việt đến bạn bè châu Phi

    08-12-2024 09:37:23

    Ngày 7/12 - Ngày Phở Việt Nam tại Nam Phi năm 2024 đã diễn ra tại khu chợ ẩm thực Hazel Food Market nổi tiếng của Thủ đô Pretoria. Đây là năm thứ hai liên tiếp sự kiện này được tổ chức tại “đất nước Cầu Vồng” và đã được đông đảo người dân sở tại đón nhận.

  • Mùa làm cá khô

    Mùa làm cá khô

    09-12-2024 07:43:42

    Đã thành thói quen, chuyển sang mùa gió bấc se lạnh là lúc nhà nhà ở quê dậy lên mùi làm mắm, nấu nước mắm đồng để ăn lâu dài. Cá khô cũng vậy, dù ít hay nhiều, các bà, các mẹ rất thích tự tay làm để gia đình có sẵn nguyên liệu, thi thoảng đổi bữa cũng rất cần thiết. Năm nay, tính hết con cháu, gia đình bà Nguyễn Thị Mỹ Dung (xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú) tăng thành viên lên hơn chục người. Mới lựa được số cá tươi để làm khô, bà ngập niềm vui trong ánh mắt. “Thấy đầu trên, xóm dưới ai cũng bày mâm, bày nia ra trước ngõ là biết tới mùa làm khô, nấu nước mắm. Tôi nôn tới Tết lắm, làm mớ cá ngon để dành mừng con cháu ở xa về thăm quê, bữa cơm sum vầy sẽ càng thêm phần ấm cúng” - bà Dung chia sẻ.

  • Món bánh mềm dẻo của Việt Nam được trang ẩm thực nổi tiếng thế giới vinh danh

    Món bánh mềm dẻo của Việt Nam được trang ẩm thực nổi tiếng thế giới vinh danh

    06-12-2024 14:21:09

    Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách "100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới", trong đó có bánh da lợn của Việt Nam.

  • Món bánh đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer

    Món bánh đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer

    06-12-2024 06:12:20

    Trong đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Khmer ở vùng Bảy Núi An Giang lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống đặc trưng. Trong đó, có phương pháp làm món bánh kà-tum – loại bánh mang ý nghĩa tốt đẹp, gửi gắm niềm mong cầu của đồng bào Khmer về cuộc sống đủ đầy.

  • Vị bánh quê

    Vị bánh quê

    05-12-2024 07:38:26

    Bánh bèo miền Tây, một món ăn dân dã, bình dị, đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người dân Nam Bộ. Chiếc bánh nhỏ nhắn, tròn trịa mang biết bao hương vị ngọt ngào, gợi nhớ đến những kỷ niệm tuổi thơ êm đềm.

  • Phở Việt Nam vươn tầm ẩm thực quốc tế

    Phở Việt Nam vươn tầm ẩm thực quốc tế

    03-12-2024 14:21:48

    Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, phở không những là món ăn tồn tại trong tâm thức của người Hà Nội nói riêng mà giờ đây đã trở thành một biểu tượng cho nền ẩm thực phong phú của người Việt Nam nói chung và vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, vươn tầm ẩm thực thế giới.

  • Nỗ lực bảo tồn lúa mùa nước nổi

    Nỗ lực bảo tồn lúa mùa nước nổi

    02-12-2024 07:20:01

    Với mục tiêu bảo tồn, nâng cao giá trị của cây lúa mùa nổi của ĐBSCL, ThS Lê Thanh Phong (Phó Viện trưởng Viện Biến đổi khí hậu, Trường Đại học An Giang - Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh) đã sưu tầm, nghiên cứu, lai tạo, cho ra giống lúa mới. Sản phẩm đang trong quá trình nhân rộng, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân vào mùa nước nổi.